Những lưu ý khi chọn mua rèm cửa phòng thờ

Phòng thờ là nơi uy nghiêm trang trọng nhất trong gia đình, là nơi để con cháu thương nhớ về tổ tiên, cội nguồn. Vì vậy việc lựa chọn nội thất, rèm cửa phòng thờ cũng phải thật cẩn thận, tôn lên sự trang nghiêm. 

Theo văn hóa người Việt, bàn thờ tổ tiên đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần. Phòng thờ là nơi uy nghiêm trang trọng nhất trong gia đình, là nơi để con cháu thương nhớ về tổ tiên, cội nguồn. Vì vậy mà việc lựa chọn nội thất, rèm cửa phòng thờ cũng phải thật cẩn thận, tôn lên sự trang nghiêm. Dưới đây là những lưu ý khi chọn mua rèm phòng thờ.

Rèm cửa phòng thờ

Phòng thờ là nơi trang nghiêm thờ cúng tổ tiên. Theo phong thủy, phòng thờ thuộc hành hỏa nên không được để bể cá trong đó vì bể cá hành thủy sẽ khắc hành hỏa. Đặc biệt, rèm che phòng thờ tuyệt đối không được sử dụng rèm cửa màu đen.

Thông thường, người ta thường chọn những loại rèm có chất liệu bằng gỗ, tre, nhôm, nhựa… để che cho ban thờ. Rèm mảnh gỗ thường được ưa chuộng nhiều nhất vì nó tốn ít diện tích; dễ dàng vén lên, hạ xuống khi cần thiết; không dễ bị vàng ố bởi khói hương và dễ dàng vệ sinh lau chùi. Rèm cửa gỗ luôn tạo ra sự sang trọng, trang nghiêm cho phòng thờ.

Xem thêm:

Lựa chọn rèm cửa theo phong thủy ngôi nhà

Với những không gian hẹp, chúng tôi khuyên bạn và gia đình không nên dùng rèm vải vì dễ bị tàn nhang rơi vào vải dẫn đến cháy. Còn với không gian lớn, ta có thể dùng rèm vải với điều kiện rèm cách xa ban thờ khoảng 1 mét.

Rèm cửa phòng thờ

Màu sắc thích hợp để chọn làm rèm cửa phòng thờ là màu đỏ. Vì theo phong thủy, màu đỏ tương ứng với mệnh hỏa. Ngoài ra có thể chọn các màu vàng đồng, hoặc màu đỏ mận. Cả 3 màu trên đều thích hợp với không gian phòng cúng và luôn bền màu.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua rèm cửa phòng thờ. Để được tư vấn lắp đặt, báo giá rèm cửa phòng thờ, quý khách liên hệ Rèm Tâm Phát- địa chỉ mua rèm cửa, rèm vải các loại uy tín, đẹp, giá rẻ tại Hà Nội.

Địa chỉ: 300, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0986 878 107

Địa chỉ lắp đặt rèm cửa sổ tại Hà Nội

VPGD: 39 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội

            300 Nguyễn Huy Tương-Thanh Xuân-Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0987 818 912 * 0243.2222.660 - Phục vụ 24/24

                            "Có tâm thì Phát"